Dịch vụ sửa chữa máy ly tâm Thermo Fisher Scientific

Bảo hành sửa chữa máy ly tâm Thermo Fisher Scientific
5/5 - (3 bình chọn)

Dịch vụ sửa chữa máy ly tâm Thermo Fisher Scientific

Khang Kiên đơn vị bảo hành sửa chữa máy ly tâm phòng thí nghiệm uy tín nhất 

Thermo Fisher Scientific Inc. (NYSE: TMO) là công ty hàng đầu thế giới về phục vụ khoa học, với doanh thu 17 tỷ $ và hơn 50.000 nhân viên trên toàn cầu. Sứ mệnh của công ty là cho phép khách hàng làm cho thế giới ngày càng lành mạnh, sạch sẽ và an toàn hơn. Thermo Fisher Scientific giúp khách hàng của mình đẩy nhanh nghiên cứu khoa học đời sống, giải quyết các thách thức phân tích phức tạp, cải thiện chuẩn đoán bệnh và tăng năng suất phòng thí nghiệm.

Một trong những sản phẩm tiêu biểu của Thermo Fisher Scientific chính là MÁY LY TÂM:

Dịch vụ sửa chữa máy ly tâm Thermo Fisher Scientific
Dịch vụ sửa chữa máy ly tâm Thermo Fisher Scientific

Máy ly tâm để bàn

Máy ly tâm để bàn cung cấp nhiều lựa chọn cho các yêu cầu ứng dụng của bạn, từ nuôi cấy tế bào, chuẩn đoán lâm sàng, đến bộ gen. Chọn từ loại nhỏ nhất đến loại có thông lượng cao nhất, hiệu suất cao nhất bằng cách sử dụng các công cụ lựa chọn của Thermo Fisher Scientific cho cả máy ly tâm và rotor. Nhiều cấu hình có sẵn để đáp ứng nhu cầu của người dùng cùng với nhiều loại phụ kiện để phù hợp với bất kỳ ứng dụng nào, do đó làm cho nó trở thành công cụ hoàn hảo của phòng thí nghiệm. Vì vậy vấn để phát sinh kỹ thuật sau nhiều năm sử dụng là không tránh khỏi. LIÊN HỆ KHANG KIÊN đơn vị SỬA CHỮA MÁY LY TÂM UY TÍN NHẤT 

Máy ly tâm để bàn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các phòng thí nghiệm có không gian hạn chế và nhiều ứng dụng. Vận hành đơn giản và được thiết kế công thái học, những máy ly tâm này mang lại hiệu quả cho phòng thí nghiệm. Ví dụ, hầu hết các máy ly tâm để bàn đều có hệ thống Auto-Lock™ để nhanh chóng thay đổi rô-to bằng một tay để có được tính linh hoạt của ứng dụng và công suất tối đa. Máy ly tâm để bàn được sản xuất bằng vật liệu chất lượng cho sức mạnh và độ bền, cùng với khả năng kháng hóa chất rộng, cho thời gian hoạt động và hiệu suất nhất quán mà bạn mong đợi từ những cỗ máy này của phòng thí nghiệm. Khang Kiên với các DỰ ÁN SỬA CHỮA ĐẠT CHUẨN

Ưu điểm về an toàn “Dịch vụ sửa chữa máy ly tâm Thermo Fisher Scientific”

Máy ly tâm để bàn được thiết kế để vận hành an toàn. Ví dụ, thiết kế giảm thiểu các điểm có khả năng bị kẹp khi mở và đóng nắp, đồng thời chốt nắp có động cơ giúp bảo vệ thêm. Dấu hiệu cho tay nắm trên nắp cho biết vị trí dễ dàng nhất để đóng bằng một tay. Buồng có thiết kế tiếp cận được cải tiến để bốc dỡ công-te-nơ và rô-to an toàn hơn.

Điều khiển bằng một cú chạm

Giao diện màn hình cảm ứng mới nhất trên máy ly tâm dòng Pro giúp lập trình dễ dàng hơn bao giờ hết từ thanh menu và các nút đơn giản. Trình theo dõi thời gian mở rộng và cảnh báo kết thúc chạy bằng hình ảnh và âm thanh cho phép bạn theo dõi các lần chạy một cách thuận tiện, thậm chí từ khắp phòng thí nghiệm. Việc khởi động máy nén được lập trình sẵn giúp máy ly tâm sẵn sàng chạy khi bạn đến và việc tắt máy sẽ kéo dài tuổi thọ của máy nén và giảm chi phí năng lượng. Qúy khách có thể nhắn tin ZALO TẠI ĐÂY – Kết nối FACEBOOK TẠI ĐÂY

Lựa chọn rotor máy ly tâm

Có đầy đủ các dòng gầu xoay và rôto góc cố định dành cho máy ly tâm để bàn. Nhiều cánh quạt được chế tạo từ vật liệu sáng tạo, nhẹ, chống ăn mòn và mỏi và tương thích với nắp ngăn chặn sinh học ClickSeal™

Lựa chọn rotor máy ly tâm
Lựa chọn rotor máy ly tâm

Mô hình sàn Máy ly tâm

Máy ly tâm mô hình sàn cung cấp nhiều lựa chọn cho các phòng thí nghiệm nghiên cứu hàn lâm và cơ sở sản xuất công nghiệp cho các ứng dụng như ngân hàng máu và xử lý sinh học công suất cao. Chọn từ các máy ly tâm công suất lớn, các mẫu máy siêu tốc linh hoạt, máy siêu ly tâm tiết kiệm không gian và máy ly tâm siêu nhỏ xử lý nhanh việc tách các mẫu có thể tích nhỏ. Với các lựa chọn rôto chưa từng có và thiết bị phòng thí nghiệm, đạt được hiệu suất cao và tính linh hoạt tối đa để đáp ứng các thách thức của tất cả các ứng dụng hiện tại và tương lai.

Máy ly tâm lâm sàng

Máy ly tâm lâm sàng được thiết kế để có độ tin cậy cao và hoạt động yên tĩnh. Chọn từ một loạt giải pháp toàn diện, được chứng nhận để sử dụng chẩn đoán trong ống nghiệm, ngân hàng máu và các ứng dụng lâm sàng khác, phù hợp với phòng thí nghiệm của bạn với diện tích nhỏ gọn và công suất từ ​​ống mẫu 1,5 mL đến 50 mL, khay vi thể và ống tiêm 10 mL.

Máy ly tâm sử lý sinh học

Máy ly tâm sinh học được thiết kế để phân tách sinh học chất lượng cao, sạch hơn, nhanh hơn, năng suất cao hơn. Chọn từ một bộ giải pháp ly tâm được sử dụng cho các ứng dụng như liệu pháp tế bào, sản xuất protein, kháng thể và vắc xin mới. Tìm hiểu thêm về hệ thống ly tâm khép kín, tiệt trùng, sử dụng một lần giúp giảm rủi ro nhiễm bẩn và tiết kiệm thời gian cho quá trình thu hoạch ở hạ lưu.

Khi đặt máy ly tâm cần chú ý điều gì?

Tìm nơi sửa chữa máy ly tâm phòng thí nghiệm
Tìm nơi sửa chữa máy ly tâm phòng thí nghiệm

Máy ly tâm thường được đặt ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Tản nhiệt của máy ly tâm tương đối lớn, xung quanh không được chất đống mảnh vụn, xung quanh có tường, vách ngăn và các vật dụng khác không khí gió, tản nhiệt kém, ít nhất 10cm. Đồng thời, nên đặt máy ly tâm trong phòng càng xa càng tốt và không được đặt thuốc thử hữu cơ hoặc vật liệu dễ cháy xung quanh.

Máy ly tâm cần chú ý bảo dưỡng như thế nào để có thể kéo dài tuổi thọ? (Dịch vụ sửa chữa máy ly tâm Thermo Fisher Scientific)

Sau mỗi lần sử dụng, nên mở nắp ly tâm để hơi nóng hoặc hơi ẩm ướt bay hơi tự nhiên. Nếu bạn đã sử dụng phương pháp ly tâm ở nhiệt độ thấp trước đó, có thể có đá. Nếu đá tan, hãy lau bằng bông gạc khô. Sau đó đậy nắp khi không có hơi nước rõ ràng. Nếu có thể thay thế roto máy ly tâm, thì mỗi roto phải được tháo ra kịp thời sau khi sử dụng, làm sạch bằng gạc y tế khô, sạch và đặt dưới khóa. Không sử dụng một cạp sắc nét. Cánh quạt bằng nhôm nên được làm sạch thường xuyên và không nên bảo trì và sửa chữa máy ly tâm thường xuyên. Người vận hành nên cắt điện khi rời đi. Đối với người dùng lần đầu, vui lòng tham khảo ý kién của nhân viên đã sử dụng trước đó hoặc tham khảo hướng dẫn sử dụng. Đừng sử dụng nó một cách mù quáng.

Khi thực hiện các thao tác cụ thể ta cần chú ý điều gì?

Bảo hành sửa chữa máy ly tâm Thermo Fisher Scientific
Bảo hành sửa chữa máy ly tâm Thermo Fisher Scientific

Khi chúng ta sử dụng máy ly tâm, chúng ta cần phải chú ý đến nó từ mọi khía cạnh. Sau khi chọn roto và cài đặt các thông số, bạn nên quan sát máy ly tâm một lúc, sau đó Zui đạt

Khi chúng ta sử dụng nó, chúng ta phải chú ý đến nó từ mọi khía cạnh. Sau khi chọn rôto và cài đặt các thông số, bạn nên quan sát máy ly tâm một lúc, sau đó Zui đạt tốc độ cao và chạy ổn định rồi mới ra về. Nếu bạn nghe thấy âm thanh bất thường hoặc ngửi thấy bất kỳ mùi gì trong quá trình vận hành, bạn phải ngay lập tức đạp phanh, nhấn nút “Stop” và tắt nguồn nếu cần. Các ống ly tâm phải được đặt đối xứng và các ống ly tâm tương ứng phải càng bằng nhau càng tốt. Tuyệt đối không được mở nắp máy ly tâm trong quá trình vận hành thiết bị! Cũng cần phải phát triển thói quen đăng ký tốt cho tất cả nhân viên trong phòng thí nghiệm. * Bạn có thể biết ai đã sử dụng nó trước đó và tình trạng của nhạc cụ trước khi sử dụng. Thứ hai, bạn có thể biết số lần máy ly tâm được sử dụng. Vì vậy, bạn biết nếu bạn cần sửa chữa hoặc thay thế.

Máy ly tâm thường gặp những lỗi gì?

Do tần suất sử dụng máy ly tâm cao nên máy hay xảy ra hư hỏng, tần suất tai nạn cao. Nguyên nhân chủ yếu do người thí nghiệm thao tác không đúng cách. Các vấn đề thường gặp là: không thể mở nắp, không thể lấy ống ly tâm ra và nhấn nút ly tâm. Không hoạt động, vấn đề nghiêm trọng hơn là trục quay không đều gây cong vênh, cháy mô tơ, gầu ngang văng ra ngoài, tai nạn nghiêm trọng hơn thậm chí làm bị thương người, v.v.

Những mối nguy hiểm là gì?

Nếu sử dụng và/hoặc bảo trì không đúng cách, tất cả các máy ly tâm (bao gồm cả máy ly tâm siêu nhỏ) có thể gây ra nhiều mối nguy hiểm khác nhau:

Mối nguy vật lý: Hỏng hóc cơ học do ứng suất cơ học, mỏi kim loại và rôto bị ăn mòn theo thời gian

Mối nguy hiểm do phơi nhiễm: Bình khí hóa các vật liệu nguy hiểm sinh học, hóa chất hoặc phóng xạ

Làm thế nào tôi có thể tự bảo vệ mình?

Trung tâm sửa chữa thiết bị thí nghiệm Khang Kiên
Trung tâm sửa chữa thiết bị thí nghiệm Khang Kiên

Thông tin sau đây có thể được tích hợp vào quy trình vận hành tiêu chuẩn (SOP) dành riêng cho phòng thí nghiệm để sử dụng máy ly tâm.

Bảo dưỡng phòng ngừa

Thiết lập lịch bảo trì phòng ngừa: Bao gồm việc vệ sinh thường xuyên bên trong máy ly tâm để tránh hư hỏng và tránh sửa chữa tốn kém. Tham khảo hướng dẫn vận hành máy ly tâm hoặc liên hệ với nhà sản xuất để được hướng dẫn. Việc sửa chữa và điều chỉnh thiết bị chỉ được thực hiện bởi các kỹ thuật viên dịch vụ có trình độ.

Duy trì sổ nhật ký: Đối với tất cả các máy ly tâm và máy siêu ly tâm tốc độ cao, bao gồm ngày chạy, thời lượng, tốc độ, tổng số vòng quay rô-to và ghi chú về tình trạng rô-to.

Ngừng sử dụng rô-to sau tuổi thọ khuyến nghị của nhà sản xuất trừ khi kiểm tra ứng suất hàng năm cho thấy không có sai sót về cấu trúc. Lưu ý: Tuổi thọ cánh quạt có thể bị giảm hoặc mất hiệu lực bảo hành nếu được hấp tiệt trùng; liên hệ với nhà sản xuất để được hướng dẫn.

Lập kế hoạch sử dụng

Hoàn thành đào tạo dành riêng cho phòng thí nghiệm cho máy ly tâm.

Mặc PPE thích hợp: Bao gồm kính mắt an toàn, găng tay, áo khoác phòng thí nghiệm và quần áo đường phố phù hợp (ví dụ: quần dài và giày bít mũi). Đảm bảo găng tay tương thích với (các) mối nguy hiểm.

Kiểm tra máy ly tâm:
Trung tâm sửa chữa thiết bị thí nghiệm Khang Kiên
Trung tâm sửa chữa thiết bị thí nghiệm Khang Kiên

Đảm bảo các ống được xếp hạng cho mục đích sử dụng (tốc độ, nhiệt độ và khả năng kháng hóa chất)

Rotor tương thích với máy ly tâm và ngồi đúng vị trí truyền động

Rôto và cốc/xô an toàn không bị nứt và biến dạng

Vòng chữ O của rôto không bị nứt, thiếu hoặc mòn

Cốc/xô an toàn được gắn chính xác và có thể di chuyển tự do

Liên hệ với kỹ thuật viên dịch vụ có trình độ nếu quá trình kiểm tra xác định các bộ phận của máy ly tâm cần sửa chữa hoặc thay thế.

Chuẩn bị các ống ly tâm để nạp:

Kiểm tra ống ly tâm trước khi sử dụng.

Tuân thủ các giới hạn đổ đầy ống của nhà sản xuất. Không đổ đầy hoặc đổ đầy ống.

Đối với các vật liệu nguy hiểm sinh học, hãy khử trùng bên ngoài các ống trước khi lấy ra khỏi tủ an toàn sinh học và nạp vào rô-to.

Khi ly tâm các vật liệu nguy hiểm, hãy sử dụng các ống có nắp đậy kín hoặc cốc an toàn có thể bịt kín hoặc rôto có thể nạp và dỡ tải trong tủ hút hoặc tủ an toàn sinh học, tùy thuộc vào mức độ nguy hiểm.

Đối với máy ly tâm tốc độ cao và máy siêu ly tâm, hãy sử dụng bộ lọc trong dòng trong dòng chân không để tránh nhiễm bẩn bơm chân không và dầu bơm. Cung cấp ngăn chứa thứ cấp cho bơm chân không.

Vận hành máy ly tâm

Cân bằng máy ly tâm.

Bắt đầu chạy

Khang Kiên sửa chữa máy ly tâm uy tín
Khang Kiên sửa chữa máy ly tâm uy tín

Không rời khỏi máy ly tâm cho đến khi đạt đến tốc độ hoạt động tối đa và dường như đang chạy an toàn mà không gặp sự cố.

Dừng máy ly tâm ngay lập tức nếu bạn nhận thấy bất kỳ tiếng ồn hoặc rung lắc bất thường nào. Xác nhận rôto được cân bằng.

Để tránh hỏng rôto, không vượt quá tốc độ tối đa và giới hạn khối lượng tối đa cho rôto. Bạn phải giảm tốc độ rôto nếu tính toán mật độ mẫu cho thấy giới hạn khối lượng tối đa sẽ bị vượt quá; liên hệ với nhà sản xuất để được hướng dẫn

Loại bỏ mẫu

Dừng chạy: Đảm bảo máy ly tâm dừng hoàn toàn trước khi mở nắp. Khi ly tâm các vật liệu nguy hiểm, đợi ít nhất 10 phút sau khi chạy để các sol khí lắng xuống trước khi mở máy ly tâm.

Kiểm tra rò rỉ/tràn: Trong các mẫu, rô-to, cốc/xô an toàn và giếng ly tâm.

Mở các ống/cốc an toàn/cánh quạt có thể bịt kín: Mặc PPE thích hợp và mở bên trong tủ hút hoặc tủ an toàn sinh học, tùy thuộc vào mối nguy hiểm.

Quy trình khẩn cấp

Thất bại cơ học

Tắt máy ly tâm ngay lập tức và rút dây nguồn.

Không sử dụng lại máy ly tâm cho đến khi được kỹ thuật viên dịch vụ có trình độ kiểm tra.

Tràn/Phơi nhiễm Vật liệu Nguy hiểm

Tắt máy ly tâm ngay lập tức.

Đóng nắp máy ly tâm trong ít nhất 30 phút để giảm quá trình tạo khí của vật liệu nguy hiểm.

Thực hiện theo các hướng dẫn báo cáo sự cố tràn, tiếp xúc và sự cố.

Đối với các vật liệu nguy hiểm sinh học, hãy xem Sổ tay An toàn Sinh học.

Nhớ:

Tiến hành làm sạch cánh quạt hoặc cốc/xô an toàn trong tủ an toàn sinh học hoặc tủ hút gần nhất, tùy thuộc vào mối nguy hiểm.

Máy ly tâm thường gặp những lỗi gì
Máy ly tâm thường gặp những lỗi gì

Sử dụng kẹp hoặc kẹp để tránh tiếp xúc với các mảnh vụn có cạnh sắc.

Tránh các chất tẩy rửa có tính kiềm đối với các bộ phận của máy ly tâm bằng nhôm.

Tránh bàn chải dây mài mòn để làm sạch.

Đối với các vật liệu nguy hiểm sinh học, hãy làm sạch/khử trùng máy ly tâm và loại bỏ/gạch bỏ nhãn dán nguy hiểm sinh học. Đính kèm ghi chú trên máy ly tâm mô tả những gì đã được thực hiện.

Đối với chất phóng xạ, yêu cầu khảo sát an toàn bức xạ và biển báo trước khi thải bỏ máy ly tâm.

Dịch vụ sửa chữa máy ly tâm tại CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KHOA HỌC KHANG KIÊN cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ sửa chữa nhanh chóng tiết kiệm, các lỗi đã được khắc phục thành công tại Khang Kiên như:

Máy không lên nguồn

Máy không quay, hoặc quay yếu

Máy không hiển thị màn hình

Cháy bo mạch nguồn công suất

Máy khi quay kêu rất to

Chạm vào vỏ máy bị giật điện

Nhấn trên màn hình máy không  được

Máy hoạt động có mùi hôi bốc ra từ bên trong máy

Nếu máy ly tâm của bạn xuất hiện những dấu hiệu trên hoặc bất kỳ vấn đề nào khác, hãy nhanh tay gọi điện đến số Hotline: 0938 222 971 hoặc 028 3588 1567 của công ty Khang Kiên để được chúng tôi tư vấn và cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ an toàn sinh học nhanh chóng nhất nhé!

Không có bình luận.

Bạn có thể trở thành người đầu tiên để lại bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0936.620.757
Chat với chúng tôi qua Zalo